Văn bản theo người ký: Nguyễn Đức Hữu

STT Số kí hiệu Ngày ban hành Trích yếu File đính kèm
1 4069/BGDĐT-GDĐH 17/06/2013 Kính gửi - Các đại học, học viện;
- Các trường đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được công văn của một số cơ sở đào tạo về việc bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông trình độ đại học năm 2013. Về việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:
Theo mục a, b, khoản 1 Điều 7 - Điều kiện về văn bằng dự thi đào tạo liên thông -Thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học yêu cầu bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội quy định mới được tham gia dự thi.
Tuy nhiên, do quy định trên có hiệu lực từ ngày 07/2/2013 nên những đối tượng dự thi có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề trước thời điểm trên đều được dự thi theo Điều 9 Thông tư số 55/2012/TTBGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Các nội dung khác
2 4122/BGDĐT-GDTH 18/06/2013 Kính gửi: Các Sở Giáo dục và Đào tạo

Năm học 2012-2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) triển khai quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” dành cho học sinh tiểu học. Để việc tổ chức thực hiện ở các địa phương đạt kết quả tốt, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các sở Giáo dục và Đào tạo triển khai quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012-2013 như sau:

1. Tiêu chí xét chọn học sinh nhận học bổng

- Học sinh giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc hoặc đạt giải cao trong các hội thi, giao lưu về văn hóa, thể dục thể thao, nghệ thuật cấp tỉnh/thành phố, quốc gia và khu vực.

- Học sinh khuyết tật, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi hoặc đạt giải trong các hội thi, giao lưu về văn hóa, thể dục thể thao, nghệ thuật cấp huyện, quận, thành phố trực thuộc tỉnh.

- Học sinh có nghĩa cử cao đẹp như: dũng cảm cứu người bị nạn, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ...

- Học sinh có sáng kiến hay trong học tập, rèn luyện và trong phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

2. Số lượng học sinh được nhận học bổng của các tỉnh/thành phố

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.
Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây