Việt Nam lần đầu tiên tổ chức triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS 2019

Thứ tư - 20/02/2019 16:26
Vào ngày 5 và 6 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm - Khách sạn Tân Sơn Nhất (202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) sẽ diễn ra Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019.
 
Triển khai Quyết định 117/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” và Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Công nghệ thông tin, Cục Hợp tác quốc tế ) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh quốc (BESA) tổ chức Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019.  Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019  lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Triển lãm công nghệ Giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, qua đó góp phần vào sự phát triển của giáo dục trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

BESS Việt Nam 2019 là nơi giới thiệu giải pháp, trưng bày sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới và trong nước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước.  Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trình diễn và trải nghiệm các mô hình công nghệ giáo dục hiện đại, Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 còn tổ chức một chuỗi các hội thảo chuyên đề bên lề có tính chuyên môn cao, trong bối cảnh định hướng Giáo dục 4.0 tập trung vào 4 chủ đề chính:

1. Công nghệ dạy, học, kiểm tra, đánh giá (Phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá mới; Tài nguyên dạy và học;Thiết bị dạy và học).
2. Công nghệ ứng dụng cho quản lý giáo dục và triển khai Chính phủ điện tử (Thiết kế và xây dựng trường học; Quản lý trường học).
3. Công nghệ dạy và học ngoại ngữ (Đào tạo tiếng Anh và đào tạo giáo viên; Kiểm tra đánh giá).
4. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Dạy học tích hợp và học trải nghiệm sáng tạo STEAM đến định hướng nghề nghiệp và tinh thần khởi nghiệp). 

 Tại buổi triễn lãm này, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục nổi bật tại BESS Việt Nam 2019 sẽ có những sản phảm chính như sau:
  • Các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin quản lý trường học
  • Các giải pháp xây dựng Cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục đào tạo
  • Các sản phẩm triển khai Chính phủ điện tử ngành Giáo dục đào tạo
  • Các hệ thống phần mềm quản lý chuyên môn dùng trong ngành Giáo dục đào tạo
  • Công nghệ Sách giáo khoa tương tác điện tử
  • Giải pháp Đào tạo Giáo viên theo mô hình Blended Teaching & Learning Giải pháp công nghệ đào tạo và theo dõi phát triển thể chất học sinh
  • Công nghệ thí nghiệm khoa học cảm biến… 
  • Công nghệ 4.0 và quản lý giáo dục: Các ứng dụng trên nền tảng đám mây (Education Cloud Services), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Kết nối vạn vật (Internet of Things - IOT), Thực tế ảo (Virtual Reality), BlockChain…
  • Công nghệ đào tạo tiếng Anh Công nghệ đánh giá và kiểm tra Công nghệ dạy học từ xa
  •  Giáo dục tích hợp STEAM.
Đến dự Triển lãm BESS Việt Nam 2019 có lãnh đạo các Bộ ngành, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh Quốc và các nước tại Việt Nam, các trường Đại học, đại biểu của 63 Sở Giáo dục và đào tạo, các nhà quản lý giáo dục cùng với giảng viên, giáo viên, học sinh sinh viên có cơ hội tham gia diễn đàn công nghệ giáo dục; trực tiếp tiếp cận và trải nghiệm công nghệ giáo dục từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu, qua đó được tư vấn áp dụng, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ vào dạy, học, kiểm tra đánh giá và công tác quản lí; đặc biệt cùng với đó là các hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư giáo dục giữa các cơ quan quản lý giáo dục ở Trung ương và địa phương, các cơ sở giáo dục và đào tạo với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Tham dự Triển lãm BESS Việt Nam 2019 này còn có sự hiện diện của Trên 100 đơn vị triển lãm từ Anh Quốc, USA, Israel, Singapore, Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc… và các công ty cung cấp công nghệ giáo dục hàng đầu Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây