Cục công nghệ thông tin

https://e-ict.gov.vn


Cục Công nghệ thông tin ký thỏa thuận hợp tác với ngành giáo dục Thái Bình

Theo biên bản ghi nhớ, Cục Công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.
Theo biên bản ghi nhớ, Cục Công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục và hướng tới xây dựng thành công mô hình giáo dục thông minh của tỉnh, ngày 31/3/2021, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về tư vấn, định hướng chính sách, hỗ trợ triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, dạy, học, kiểm tra đánh giá cũng như đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong toàn Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Theo đánh giá của Cục Công nghệ thông tin, những năm qua, Thái Bình là một trong những địa phương tích cực triển khai chuyển đổi số trong giáo dục, đạt được những hiệu quả về dứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến và quản lý giáo dục.

Với mục tiêu và yêu cầu của chuyển đổi số quốc gia, cần triển khai trên nền tảng công nghệ, hệ sinh thái số tổng thể, đảm bảo sự kết nối chia sẻ, trao đổi dữ liệu giữa các nền tảng trong hệ thống Ngành giáo dục và đào tạo mới phát huy được hiệu quả.
 
Tin 01 01
Ngày 31/3/2021, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo do Cục trưởng Nguyễn Sơn Hải (bên trái)
đại diện đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình (ảnh: T.L)

Chính vì vậy, Cục công nghệ thông tin đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đề xuất phương án tổng thể về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục, trong các lĩnh vực dạy học trực tuyến, thi kiểm tra đánh giá trên máy tính, các hệ thống quản lý, quản trị từ cấp các nhà trường đồng bộ lên Phòng, Sở và kết nối dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo thành một tổng thể.

“Đây là nội dung cốt yếu cơ bản mà Cục công nghệ thông tin phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình trong thời gian tới để triển khai hỗ trợ các nhà trường, các cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương làm sao xây dựng hệ sinh thái trong chuyển đổi số của lĩnh vực giáo dục – đào tạo đồng bộ, từ đó sẽ hỗ trợ tích cực trong triển khai hoạt động giáo dục trong các nhà trường, trong các cơ quan quản lý giáo dục” – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh.

Sau ký kết, hai đơn vị sẽ có kế hoạch cụ thể trong việc triển khai, hỗ trợ các hoạt động của nhà trường, hỗ trợ thầy cô giáo, học sinh trong việc đưa công nghệ số góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục.

Lắng nghe chia sẻ của Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình bày tỏ mong được Cục công nghệ thông tin hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Thái Bình trong giai đoạn tới.

Theo ông Hiển, tỉnh Thái Bình đã có đề án chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Mong rằng chương trình phối hợp với Cục Công nghệ thông tin sẽ góp phần triển khai thành công Đề án của Tỉnh.

“Được Cục công nghệ thông tin giúp đỡ trong chuyển đổi số không chỉ mang tính chiến lược mà còn thực hiện ngay và luôn nhiệm vụ trước mắt đó là tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện tình hình mới.

Dạy học trực tuyến không chỉ thực hiện trong thời gian học sinh nghỉ không đến trường, mà coi dạy học trực tuyến cùng với việc học trực tiếp để làm sao công tác đổi mới về phương pháp, hoạt động giáo dục, kiểm tra đánh giá phù hợp với chuyển đổi số, phù hợp với tình hình mới.

Ngành giáo dục Thái Bình sẽ triển khai bài bản, coi chuyển đổi số là đột phá của ngành giáo dục đào tạo Thái Bình” - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình nhấn mạnh.
 
Tin 01 02
Đại diện Cục Công nghệ thông tin cùng các đơn vị và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình
chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: T.L)

Được biết, theo biên bản ghi nhớ, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ hỗ trợ, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều nội dung đó là:

Triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh Thái Bình, trong đó tích hợp nghiệp vụ quản lý trường học, sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, đồng bộ dữ liệu về giáo dục của Tỉnh với cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đúng quy định kỹ thuật về dữ liệu của Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông (được quy định tại Quyết định số 1904/QĐ-BGDĐT ngày 04/7/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông tư 26/2019/TT - BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Triển khai các giải pháp, hệ thống công cụ hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Bình;

Triển khai hệ thống hỗ trợ dạy học trực tuyến; hệ thống kho học liệu số, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ học tập, ôn luyện kiến thức trực tuyến cho học sinh và kết nối với Hệ Tri thức Việt số hóa của Chính phủ;

Hỗ trợ đánh giá, xác định cấp độ an toàn thông tin cho các hệ thống công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; triển khai huấn luyện diễn tập đảm bảo an toàn thông tin;

Triển khai các chương trình bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và năng lực số cho giáo viên;

Hỗ trợ triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin và hệ thống phần mềm khác theo yêu cầu quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây