Lễ tổng kết Cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng e-learning lần thứ 4

Thứ hai - 12/06/2017 16:27

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng e-learning lần thứ 4 (ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học). Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi lễ.

Tin tuc SK 202 11062017

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và lãnh đạo Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting
trao thưởng cho 10 giáo viên đoạt giải Nhất

Cuộc thi năm nay được tổ chức với qui mô lớn hơn các năm trước, nội dung trải rộng qua 2 chủ đề là bài giảng các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông và chủ đề dư địa chí.

Từ 12.216 sản phẩm dự thi, qua 3 vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 168 tác giả/ nhóm tác giả đạt giải cùng với 10 giải đồng đội. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 1,4 tỷ đồng.

Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn danh sách 10 cơ sở giáo dục có số lượng bài dự thi cao, số bài đạt giải nhiều được ban Tổ chức xét giải Đồng đội đề nghị được Bộ trưởng tặng Bằng khen.

Ban Tổ chức sẽ đưa toàn bộ sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và gần 5.000 sản phẩm dự thi lên kho bài giảng e-Learning quốc gia để phục vụ nhu cầu học tập, chia sẻ, tham khảo của học sinh, giáo viên, người dân trên cả nước.

Cuc CNTT 47 12062017

Cục trưởng Cục CNTT phát biểu tại buổi Lễ

Trong năm học tới, Bộ GDĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương duy trì và phát triển phong trào xây dựng bài giảng e-Learning dựa trên khả năng và sự sáng tạo của các thầy cô giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Đối với ngành GD-ĐT và các thầy cô giáo, CNTT là công cụ đắc lực hỗ trợ đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, là phương tiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.

Tin tuc SK 201 11062017

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Phương thức học tập điện tử e-learning tạo ra những cơ hội để người học dễ dàng tiếp cận với nội dung học tập, có thể học tập chủ động, linh hoạt mọi lúc, học mọi nơi, học tập suốt đời và dễ dàng hội nhập quốc tế về giáo dục.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập điện tử, Thứ trưởng nhấn mạnh, Cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-Learning hàng năm đã tạo ra sân chơi chuyên môn thú vị, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cho giáo viên và đóng góp xây dựng kho bài giảng e-learning trực tuyến toàn ngành.

Đánh giá cao kết quả của cuộc thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhận định, tại cuộc thi năm nay, các sản phẩm dự thi đều có tính tương tác cao, có giá trị tham khảo về phương pháp dạy học, nội dung hấp dẫn, cuốn hút người học và có thể làm học liệu quý giúp học sinh tự học ở nhà để nâng cao sự hiểu biết và trình độ nhận thức, góp thêm rất nhiều tư liệu bổ ích cho giáo viên và học sinh.

Thứ trưởng mong muốn thành quả của cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục được phát huy trong các cuộc thi sắp tới, vận động được đông đảo giáo viên tham gia.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây