Bộ GDĐT ký hợp tác với ICDL Châu Âu về CNTT

Thứ hai - 07/11/2016 22:30

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins.

Cuc CNTT 11 07112016
Đại diện Tổ chức ICDL là ông Damien O’Sullivan – Giám đốc điều hành ICDL
 và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục
 Công nghệ Thông tin trong lễ ký kết

ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ, kỹ năng CNTT phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ, là bộ chứng chỉ phổ cấp nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa, hơn 24,000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được đánh giá cao vì là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô dun cơ bản và 9 mô dun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT &TT.

Nội dung chương trình ICDL được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT bao gồm không chỉ các nhà khoa học, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có sử dụng số lượng lao động lớn...để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng cần thiết và phù hợp trong môi trường làm việc thực tiễn.

Bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, phía ICDL Foundation cam kết sẽ cung cấp bộ đề cương chương trình ICDL quốc tế, chia sẻ các kinh nghiệm, phương pháp triển khai chuẩn hóa và sát hạch kỹ năng CNTT trên phạm vi toàn cầu của mình để Bộ GD và ĐT VN tham khảo. Đồng thời, sẽ tổ chức đào tạo, tập huấn, chuyển giao tri thức hoặc đưa ra tư vấn cần thiết khác khi Bộ GD& ĐT Việt Nam yêu cầu.

Tổ chức ECDL (tên gọi cũ là Tổ chức Khảo thí Tin học Châu Âu) có trụ sở tại Ai-len.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây