Cục trưởng Công nghệ thông tin tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn NIIT - Ấn Độ

Thứ tư - 28/09/2016 17:27
Chiều ngày 26/9/2016, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Cục trưởng Cục CNTT đã có buổi làm việc với ông Rahul Patwardhan, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ thông tin NIIT - Ấn Độ. Tham dự còn có Công ty AI Việt Nam, đối tác chiến lược của Công ty NIIT tại Việt Nam.
 
Cuc CNTT 9 03102016
Cục trưởng CNTT chụp hình lưu niệm với đoàn công tác NIIT.

NIIT là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực đào tạo CNTT và phát triển nguồn nhân lực CNTT hàng đầu châu Á và trên thế giới. Thành lập từ năm 1981, Tập đoàn NIIT đã đào tạo CNTT cho hơn 35 triệu người học tại hơn 40 quốc gia. Trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng CNTT tại Ấn Độ, NIIT đang đi đầu trong việc kết nối ngành đào tạo với thị trường lao động, hầu hết các công ty lớn về CNTT tại Ấn Độ đều coi chứng chỉ đào tạo tại NIIT như một yêu cầu đối với ứng viên để vào làm việc tại các công ty này. Bên cạnh đó, NIIT còn là công ty hỗ trợ cơ sở hạ tầng, ứng dụng CNTT và chương trình dạy - học, bồi dưỡng giáo viên cho nhiều tỉnh/thành phố tại Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kinh nghiệm quốc tế và định hướng phát triển nguồn nhân lực ứng dụng CNTT ngành GDĐT bao gồm các: cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên toàn ngành; phát triển nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp ở Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo trong trường đại học; phát triển các ứng dụng, dịch vụ CNTT cho GDĐT và thúc đẩy khởi nghiệp cho sinh viên ngành CNTT.

Theo đó, NIIT cam kết sẽ phối hợp với Cục CNTT hỗ trợ Bộ GDĐT thúc đẩy xây dựng khung chuẩn năng lực ứng dụng CNTT trong ngành phù hợp với yêu cầu thực tế; phát triển mô hình đào tạo gắn liền với nhu cầu thị trường lao động ngành CNTT trong nước thông qua gắn kết các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam vào xây dựng chương trình; thường xuyên thay đổi, cập nhật chương trình đào tạo về ứng dụng CNTT để theo kịp sự thay đổi về ứng dụng công nghệ trên thế giới.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ xúc tiến và tìm hiểu chi tiết về năng lực, nhu cầu và hướng tới ký kết một Thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động nâng cao nguồn nhân lực CNTT ở Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thành một quốc gia mạnh về CNTT trong khu vực.

Tác giả bài viết: (Cục Công nghệ Thông tin)

Nguồn tin: www.moet.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây