Tạp chí An toàn thông tin kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ sáu - 11/03/2016 17:38
1. Tạp chí An toàn thông tin được thành lập (17/3/2006)Đồng chí Nguyễn Chiến, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tại Lễ ra mắt và họp Hội đồng biên tập Tạp chí An toàn thông tin lần thứ Nhất (tháng 7/2006)


Năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức xuất bản Tạp chí An toàn thông tin (theo Giấy phép hoạt động báo chí số 45/GP-BVHTT ngày 17/03/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin). 


Nhiệm vụ của Tạp chí là tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực BM&ATTT, là diễn đàn trao đổi thông tin lý luận, kết quả hoạt động khoa học - công nghệ trong lĩnh vực BM&ATTT trên phạm vi cả nước. Phản ánh các hoạt động, giới thiệu những thành tựu khoa học - công nghệ, những sản phẩm, công nghệ mới trong lĩnh vực BM&ATTT. 


2. Khai trương Trang thông tin điện tử (19/6/2013)Các đồng chí: Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ Trần Nguyên Bình và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn (đại diện cho Tổng Cục Chính trị - BQP) cùng nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin (tháng 6/2013)


Đến năm 2012, đứng trước những yêu cầu mới về phương thức cung cấp thông tin trong bối cảnh các công nghệ trong lĩnh vực truyền thông phát triển mạnh mẽ. Để mở rộng phương thức hoạt động, khả năng cung cấp thông tin của Tạp chí An toàn thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ đã đầu tư xây dựng Trang thông tin điện tử của Tạp chí. Ngày 19/6/2013, Trang thông tin điện tử của Tạp chí đã được bấm nút khai trương trước sự chứng kiến của Lãnh đạo một số Bộ, ngành và đại diện nhiều cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực BM&ATTT. Việc ra đời Trang thông tin điện tử đã đánh dấu một bước phát triển mới của Tạp chí An toàn thông tin, góp phần mở rộng nội dung và phạm vi phục vụ thông tin của Tạp chí. 


3. Xuất bản Chuyên san Khoa học (tháng 3/2015)


Năm 2015, để phát huy vai trò của Tạp chí trong việc hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu - phát triển và đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ATTT, Chuyên san “Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin” đã được xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh (ấn phẩm kỳ II của Tạp chí). Đây là ấn phẩm mang tính học thuật khoa học nhằm tạo một diễn đàn trao đổi và công bố các kết quả nghiên cứu, triển khai. Ban biên tập Chuyên san gồm các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực toán học, điện tử - viễn thông và ATTT. Số Chuyên san đầu tiên đã được xuất bản và phát hành vào tháng 11/2015. Đây là một bước khẳng định vai trò của Tạp chí trong hoạt động nghiên cứu - triển khai về ATTT và tạo điều kiện để Tạp chí từng bước hội nhập quốc tế.


4. Tổ chức của Tạp chí được quy định trong Nghị định của Chính phủ (tháng 01/2014)


Năm 2014, Theo Nghị định 09/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ, quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Cơ yếu Chính phủ, Tạp chí An toàn thông tin trở thành tổ chức trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ. Đây là dấu mốc quan trọng, cơ hội để Tạp chí có điều kiện phát triển xứng tầm với yêu cầu nhiệm vụ.


Ghi nhận thành tích đã đạt được của Tạp chí ATTT trong những năm qua, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, tập thể Tạp chí được Trưởng ban tặng Cờ thi đua; 15 cá nhân được tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ngành Cơ yếu Việt Nam làm theo lời Bác”.


Năm 2016 đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí xin chân thành cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ; sự đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ và đóng góp đáng trân trọng của các tổ chức, các cộng tác viên và bạn đọc cả nước trong những năm qua.

Tạp chí ATTT

Tác giả bài viết: Tạp chí ATTT

Nguồn tin: antoanthongtin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây