Quảng Nam: Nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục

Thứ bảy - 01/04/2017 13:18

GD&TĐ - Chiều 31/3, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Công ty CP thương mại VISNAM tổ chức hội thảo Ứng dụng Công nghệ thông tin trong ngành giáo dục. 

Cuc CNTT 31 01042017

Hội thảo đã cung cấp nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin
trong quản lý và hoạt động giáo dục.

Dự Hội thảo có ông Lê Văn Chính – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các phòng GD&ĐT huyện/thành phố, thị xã và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Lê Văn Chính, nhằm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó, thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, theo hướng phát triển năng lực, phầm chất của người học; trong thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá, trong đó có giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Trước yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, phương pháp dạy học, việc cải tiến, ứng dụng các thiết bị, phần mềm trong quản lý, dạy học, kiểm tra, đánh giá, nhất là công tác biên soạn đề thi theo phương pháp trắc nghiệm, tự luận…cần được quan tâm. Chính vì vậy, hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Tham gia hội thảo, các đại biểu, cơ sở, đơn vị giáo dục được giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ có ý nghĩa nâng cao công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học, công tác biên soạn đề thi, câu hỏi, công tác kiểm tra, đánh giá…

Với mục đích cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, quản lý cơ sở dữ liệu, tương tác với phụ huynh, học sinh; quản lý chi tiết về học sinh, giáo viên, cơ sở vật chất; nâng cao sự tương tác giữa giáo viên, bài giảng với học sinh trong quá trình giảng dạy.

Tác giả bài viết: Đại Thắng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây