Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội vô địch Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2016

Thứ ba - 06/12/2016 15:58
Ngày 02/12/2016, 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ 07 trường trên cả nước đã cùng tham gia vòng chung khảo Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” tại Hà Nội. Xuất sắc vượt qua 09 kỳ phùng địch thủ, đội N/A của nhóm 04 sinh viên thuộc trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên đứng đầu, giành giải Nhất chung cuộc.

Triển khai Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính  phủ phê duyệt Đề  án  tuyên  truyền,  phổ  biến,  nâng  cao  nhận  thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020, Bộ Giáo dục và Đạo tạo chỉ đạo, Bộ TTTT bảo trợ, Hiệp hội ATTT VN và Cục CNTT (Bộ GDĐT) đồng tổ chức cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016. Cuộc thi thường niên đã bước sang năm thứ 9 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát hiện tôn vinh tài năng, xây dựng phong trào học tập, nghiên cứu, trao đổi giữa sinh viên chuyên ngành ATTT các trường đại học, học viện trong cả nước; góp phần phát triển nguồn nhân lực, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về ATTT và CNTT vào năm 2020. Những năm qua, số lượng các thí sinh tham dự cuộc thi tăng dần theo từng năm, trình độ dần được khẳng định và bắt đầu tiệm cận với trình độ của khu vực và thế giới.
Sau khi xuất sắc vượt qua 59 đội đến từ 29 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước, ngày 02/12/2016, 10 đội đến từ 7 trường đại học, học viện đã cùng tham gia vòng thi chung khảo tại Hà Nội. Tham dự lễ khai mạc vòng chung khảo có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng và đông đảo đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Hiệp hội ATTT Việt Nam, các nhà trường.
 
Cuc CNTT 17 06122016
Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng (ngồi bên phải máy chiếu)
dự lễ khai mạc vòng thi
Vòng chung khảo kéo dài trong suốt 8 giờ đồng hồ. Bảng xếp hạng chỉ được xác định cho tới phút thi đấu cuối cùng. Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội thi N/A của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đội UIT-r3s0L của trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM và đội KMA Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã giành giải Nhì. Giải ba thuộc về 03 đội là UIT.RTHN (trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM), BK minus (trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTOT.Bobo (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Sáu đội đạt giải đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Cuc CNTT 16 06122016
Các đội thi chuẩn bị cho cuộc đấu trí đầy căng thẳng trong suốt 8 giờ đồng hồ 
Qua 9 năm tổ chức, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên ngành CNTT trong cả nước. Quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng, thu hút ngày càng nhiều sinh viên tham gia, trình độ chuyên môn được nâng lên ngang tầm khu vực và quốc tế. Nhiều thí sinh của cuộc thi những năm trước đã tham dự và giành giải cao trong các cuộc thi ATTT quốc tế, mang về vinh quang cho đất nước. Có thí sinh đã được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google mời phỏng vấn làm việc. Với những thành công đạt được, hi vọng cuộc thi sang năm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn, góp phần phát triển nguồn nhân lực ATTT trong nước, nâng cao nhận thức trách nhiệm trong cộng đồng, xã hội về an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Cuc CNTT 15 06122016
Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT-Bộ GDĐT trao tặng bằng khen
của 
Bộ trưởng Bộ GDĐT cho đội đạt giải Nhất chung cuộc: đội N/A thuộc trường
ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội

Nguồn tin: www.moet.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây