Cuộc thi quốc gia sinh viên với an toàn thông tin 2016: đã chọn được mười đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung khảo

Thứ bảy - 05/11/2016 18:10

Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chỉ đạo, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đồng tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát hiện và tôn vinh tài năng, đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu, tăng cường trao đổi giữa sinh viên ngành An toàn thông tin (ATTT) các trường đại học, học viện trong cả nước. Những năm qua, cuộc thi đã thu hút này càng đông đảo sinh viên các trường trong cả nước tham gia, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và ATTT nói riêng. 


Cuc CNTT 13 09112016
Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT-Bộ Giáo dục và Đào tạo
 phát biểu tại vòng Sơ khảo Cuộc thi khu vực miền Bắc

Tiếp theo thành công từ các năm trước, Cuộc thi năm nay đã thu hút được 59 đội đến từ 29 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước (miền Bắc có 28 đội đến từ 14 trường, miền Trung có 13 đội đến từ 5 trường, miền Nam có 18 đội đến từ 10 trường) – là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về ATTT. Ngày 5/11/2016 vừa qua vòng thi sơ khảo được tổ chức đồng thời tại 3 miền Bắc-Trung-Nam (miền Bắc tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, miền Nam tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, miền Trung tại Trường Đại học Duy Tân) với không khí thi đấu căng thẳng và quyết liệt. 

Cuc CNTT 14 09112016
Hình ảnh không khí thi đấu tập trung và đầy căng thẳng tại khu vực miền Trung

Bài thi sơ khảo được thực hiện liên tục trong 8 tiếng đồng hồ. Các đội thi bám sát nhau theo từng điểm số, thứ hạng các đội thi được thay đổi theo từng phút. Kết thúc bài thi, 10 đội tuyển xuất sắc nhất ở 3 khu vực đã vươn lên, giành quyền tranh tài trong vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016, đó là: 2 đội KMA Warriors, The Wolves cùng đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã; 2 đội UIT-r3s0L, UIT.RTHN đều của Trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM; 2 đội ISIT-DTU1và buff-DTU2 đến từ Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng; đội N/A của Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; đội MSEC_VnArmy của Học viện Kỹ thuật quân sự; đội PTIT.Bobo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; và đội Bk minus của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhận xét về đề thi năm nay, một thành viên Ban giám khảo cho biết: đề thi năm nay khó hơn các năm trước, tiệm cận với mức độ của khu vực và quốc tế. Một số đội thi chỉ đạt điểm số tối thiểu (1% tổng điểm thi), thậm chí có đội không đạt được điểm số nào. Các đội thi đạt giải cao là hoàn toàn xứng đáng, thể hiện tiềm năng và tương lai rất sáng sủa trong việc phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin Việt Nam thời gian tới.

Cuc CNTT 12 09112016
Hình ảnh các đội thi được trao giải tại khu vực miền Nam

Dự kiến, vòng thi chung khảo sẽ diễn ra đầy kịch tính. Lễ công bố kết quả và trao thưởng cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 02/12 tới đây.

Tác giả bài viết: (Cục Công nghệ Thông tin)

Nguồn tin: www.moet.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây