Bộ Giáo dục sẽ cắt giảm giấy tờ và thực hiện qua môi trường mạng điện tử

Thứ hai - 05/08/2019 08:15
Sổ điểm, học bạ, những giấy tờ xác nhận về kết quả học tập, thông tin học sinh... trong nhà trường sắp tới có thể được thực hiện qua môi trường mạng điện tử.

Thông thông tin từ lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Bộ đã bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục qua môi trường mạng điện tử.
Tin bai 02 1
Từ ngày 1/8, tất cả các tờ trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đều được ký số
và gửi trên hệ thống e-office (Ảnh minh họa: Công Tiến).

Theo đó, từ ngày 1/8 tất cả các tờ trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đều được ký số và gửi trên hệ thống e-office.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết nối hệ thống e-office tới hơn 300 trường đại học, 63 Sở Giáo dục và Đào tạo vì vậy việc trao đổi văn bản giữa Bộ với cơ sở đều thực hiện qua hệ thống e-office.

Bộ trưởng và các Thứ trưởng đều sử dụng chữ ký số. Kết quả học tập, thông tin học sinh... sẽ được thực hiện qua môi trường mạng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thu thập được dữ liệu của các trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và gần 500 cơ sở giáo dục đại học và đào tạo giáo viên, với gần 24 triệu hồ sơ học sinh sinh viên (bao gồm thông tin hồ sơ lý lịch và kết quả học tập rèn luyện), gần 1,5 triệu hồ sơ chi tiết cán bộ, giáo viên ở các cơ sở giáo dục.

Thời gian tới Bộ sẽ nghiên cứu, rà soát và cắt giảm giấy tờ trong thực hiện các thủ tục hành chính của ngành, tiến tới sổ điểm, học bạ… những giấy tờ xác nhận về kết quả học tập, thông tin học sinh... trong nhà trường có thể thực hiện qua môi trường mạng.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây