Sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Thứ hai - 02/12/2019 14:30
Năm đầu tiên cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin mở rộng ra khu vực ASEAN, 3 đội sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao nhất: Đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt giải Nhất; hai đội giải Nhì là z3r0_night (Đại học FPT) và UIT-BEAN (Đại học CNTT TP.HCM).
 
Tin bai 01 02
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA trao giải Nhất cuộc thi
"Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019"  cho đội Just ∫du It! của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội
.

Ngày 29/11/2019, tại Hà Nội vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” đã được tổ chức với sự góp mặt của 12 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và 5 đội đại diện đến từ Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào và Thái Lan. 
Tin bai 01 01
Danh sách các đội thi vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với ATTT ASEAN 2019"

Cuộc thi năm nay được Bộ GDĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đồng bảo trợ; Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (GDĐT) và Cục ATTT (Bộ TTTT) đồng tổ chức. Cuộc thi không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm không chỉ trong các nhà trường mà còn làm động lực lan tỏa ra cả cộng đồng, xã hội; không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra các nước trong khu vực ASEAN.

Năm 2019 là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi đã ngày càng khẳng định uy tín, thu hút ngày càng đông đảo sinh viên tham gia, trình độ được nâng cao tiệm cận với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. Cuộc thi năm nay thu hút được đông đảo nhất các đội thi với 71 đội thi (miền Bắc có 32 đội từ 13 trường, miền Trung có 7 đội từ 4 trường và miền Nam có 32 đội từ 14 trường). Vòng sơ khảo diễn ra ngày 03/11/2019, chọn ra được 12 đội Việt Nam xuất sắc nhất vào chung khảo thi đấu cùng với 05 đội đến từ 05 nước ASEAN. Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019. 
 
Tin bai 01 04
 Ảnh các sinh viên tham dự vòng chung khảo "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019".

Tại vòng chung khảo, các thí sinh được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online) trong thời gian 8 giờ. Đề thi được xây dựng dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng. Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng và hấp dẫn, vòng thi chung khảo đã xác định được các đội xuất sắc nhất trong cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT ASEAN 2019” cụ thể như sau: Giải Nhất thuộc về đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, 02 giải Nhì cho các đội z3r0_night của Đại học FPT và UIT-BEAN đến từ Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM và bốn đội thi cùng giành được giải Ba là các đội Nupakachi của Đại học Bách Khoa Hà Nội; KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật mật mã; ISITDTU của Đại học Duy Tân và đội sinh viên Thái Lan.
 
Tin bai 01 03
Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT- Bộ GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức
cuộc thi trao giải Nhì cho 2 đội thi đến từ Đại học FPT và 
Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM.

Mặc dù là năm đầu tiên mở rộng ra quốc tế, công tác hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, khách quan và trung thực theo đúng Thể lệ.  Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT ASEAN 2019” đã thành công tốt đẹp, hi vọng Cuộc thi tiếp tục thành công trong những năm tiếp theo ở quy mô và trình độ cao hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây