Hội thảo quốc tế ACIIDS 2016 về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh

Thứ bảy - 12/03/2016 16:19

Hội thảo quốc tế quy tụ được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự và đóng góp ý tưởng. Với uy tín và đẳng cấp được gây dựng qua nhiều kỳ tổ chức, hội thảo lần này vinh dự nhận được phần thưởng và thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Ba Lan; thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. 

Trên tinh thần đó, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn là một trường công lập thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông chuyên đào tạo về CNTT và các ngành có ứng dụng CNTT đã kết hợp với Trường Đại học Wroclaw, Ba Lan đăng cai đồng tổ chức Hội thảo quốc tế Châu Á ACIIDS 2016 về lĩnh vực CNTT, tập trung chủ yếu vào các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh.

Hội thảo còn có sự tham gia hỗ trợ về mặt kỹ thuật của các trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới như trường đại học Bina Nusantara, Indonesia; đại học Tôn Đức Thắng; đại học Quảng Bình; Hiệp hội Kỹ thuật các hệ thống điều khiển tự động thông minh và nhân tạo IEEE SMC. Hội thảo là một cơ hội quý báu cho các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực này giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các hệ thống dữ liệu thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển CNTT Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Hội thảo cũng là cầu nối giữa các nhà khoa học trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á, với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý Việt Nam trong việc hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực này.Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, sự bùng nổ của các hệ thống thông minh ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cuộc sống của con người được cho là sẽ thay đổi toàn diện khi làm chủ được công nghệ và thông tin.

Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin, Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã khẳng định tại Diễn đàn Công nghệ thông tin thế giới WITFOR 2009 rằng: “Hiện nay, chúng tôi đang xây dựng Chiến lược tăng tốc để sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT, trong đó tập trung vào việc hoàn thiện môi trường pháp lý, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, phát triển công nghiệp CNTT, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong các ngành kinh tế-xã hội, đặc biệt chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực CNTT đông đảo và có chất lượng cao". Cùng với sự ra đời của Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, hơn bao giờ hết CNTT Việt Nam được tiếp thêm sức mạnh và động lực để hoàn thành sứ mệnh của mình, góp phần vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội thảo quốc tế Châu Á về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh (ACIIDS) được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Qua 8 lần tổ chức, hội thảo đã tạo được uy tín trong giới nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Các bài báo có chất lượng tốt của Hội thảo được Nhà xuất bản danh giá Springer xuất bản trong ấn phẩm Lecture Notes in Artificial Intelligence LNCS/LNAI.

Nguyên Trang

Tác giả bài viết: Nguyên Trang

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây