2 sản phẩm CNTT của Trường ĐH Cần Thơ đoạt Giải thưởng Sao Khuê 2015

Thứ tư - 24/02/2016 13:50
''Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015. Ảnh: ĐH Cần Thơ.''


                Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015. Ảnh: ĐH Cần Thơ.

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trường ĐH Cần Thơ, sản phẩm phần mềm và dịch vụ đào tạo CNTT của Trung tâm Công nghệ phần mềm ĐH Cần Thơ (CUSC) đã xuất sắc được vinh danh giải Sao Khuê 2015.

Tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015 vừa qua tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ phần mềm ĐH Cần Thơ đã xuất sắc được vinh danh với 2 sản phẩm: “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội” và “Dịch vụ Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy và an toàn an ninh thông tin”.

Về mảng sản phẩm phần mềm, “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội” cho phép người dùng tự định nghĩa, phân bổ các chỉ tiêu, thiết kế biểu mẫu báo cáo theo nhu cầu, giúp cho việc báo cáo tại các đơn vị trực thuộc được đồng nhất và thống nhất số liệu. 

Việc tổng hợp, phân tích, kiểm tra và đối chiếu số liệu trực tuyến, đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Từ số liệu tổng hợp của các năm trước, hệ thống có thể hỗ trợ dự đoán số liệu chỉ tiêu cho các năm tiếp theo.

Về mảng dịch vụ đào tạo CNTT, “Dịch vụ Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy và an toàn an ninh thông tin” là các giải pháp đột phá. 

Chương trình đào tạo này nhằm giới thiệu và hướng dẫn các giáo viên ứng dụng các phần mềm dạy học để biên soạn bài giảng đa phương tiện phù hợp nhu cầu giảng dạy của giáo viên. Giúp học sinh tiếp thu kiến thức, phát huy được tính tích cực, chủ động, kích thích tư duy sáng tạo và kiểm tra đánh giá. 

Bên cạnh đó cũng giúp cho giáo viên tạo ra một lớp học mang tính tương tác hai chiều. Các khóa đào tạo về an toàn, an ninh thông tin số nhằm cập nhật công nghệ, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ tại các sở, ban, ngành góp phần giữ vững được an ninh thông tin tại đơn vị hạn chế tối đa việc xâm nhập của người dùng không hợp pháp.

Được biết, Giải thưởng Sao Khuê 2015 vinh danh 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT xuất sắc.

Tác giả bài viết: Quốc Ngữ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây