Ngày hội của các tài năng trẻ CNTT-TT Việt Nam và khu vực

Thứ năm - 26/11/2015 18:46
GD&TĐ - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Hội Tin học Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội  tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á điểm thi Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ  
Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cùng đông đảo các quý vị đại biểu, các đội tuyển sinh viên trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã nhiệt liệt hoan nghênh Hội Tin học Việt Nam đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan của Bộ GD&ĐT và Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. 

Cuộc thi đã cổ vũ, khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu và giáo lưu chuyên môn tin học, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CNTT trong các trường ĐH, CĐ; Phù hợp với chủ trương của Bộ GD&ĐT là cần tổ chức đa dạng các sân chơi trí tuệ của học sinh, sinh viên theo tinh thần xã hội hóa.

Việc tổ chức kết hợp với kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC lần thứ 41 khu vực Châu Á là sự kiện có ý nghĩa rất lớn của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp phát triển CNTT-TT của Việt Nam. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển vui mừng phát biểu: “Tôi nhiệt liệt biểu dương các bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam và quốc tế có mặt hôm nay và chúc các bạn có một kỳ thi đầy lý thú và thành công. 

Để tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC, tôi đề nghị Hội đồng Giám khảo làm việc công minh, đúng quy trình, quy định để chọn ra các đội xuất sắc nhất.

Đối với các đội dự thi, tôi đề nghị các bạn hãy tham gia thi đấu với tinh thần cao thượng, tuân thủ các quy định cuộc thi và phấn đấu hết mình để giành được vị trí xứng đáng nhất.”

Được biết, hai kỳ thi năm nay đã thu hút trên 800 sinh viên CNTT ưu tú đến từ gần 100 trường đại học và cao đẳng khắp mọi miền đất nước và quốc tế. 

Cùng tham gia còn có 12 đội tuyển sinh viên quốc tế châu Á tham dự vòng loại ACM/ICPC Asia Hà Nội. Riêng kỳ thi ACM/ICPC châu Á sẽ chọn ra các đội tuyển lọt vào vòng Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, diễn ra tại Phuket, Thái Lan từ ngày 15-20/5/2016. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức ACM/ICPC châu Á.

Hội thi được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong các trường đại học và cao đẳng Việt Nam và các nước trong Khu vực châu Á, góp phần phát hiện và khuyến khích các tài năng tin học trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 

6 1 tin cntt gd


 

6 2 Tin CNTT GD

 

Tác giả bài viết: Minh Châu

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây